Thông tin sân bay Quảng Châu

Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu (IATA: CAN, ICAO: ZGGG) là sân bay chính của Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Là một trong những sân bay bận rộn hàng đầu ở Trung Quốc và trên thế giới. Sân bay Bạch Vân Quảng Châu là cửa ngõ giao thông huyết mạch và có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và du lịch của tỉnh Quảng Đông cùng các tỉnh lân cận. Trong năm 2009, đây là sân bay bận rộn thứ hai của Trung Quốc và 22 thế giới, về lượng khách thông qua, với 37.048.550 lượt. Đối với hàng hóa giao thông, đây là sân bay bận rộn thứ ba của Trung Quốc và 21 trên toàn thế giới.

Thông tin sân bay Quảng Châu, Trung Quốc

– Tên đầy đủ: Sân bay quốc tế Guangzhou Baiyun hay Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu

– Địa chỉ: Baiyun, Guangzhou, Guangdong, Trung Quốc (Nằm ở phía bắc Quảng Châu và tại giao lộ giữa Thị Trấn Nhân Hòa, Quận Bạch Vân và Thị Trấn Hoa Đông, Quận Hoa Đô, Nhà ga 2 của Sân bay Quốc tế Bạch Vân Quảng Châu mới được xây dựng chỉ cách Quảng trường Hải Châu ở trung tâm Quảng Châu 28km.

mạng lưới các quốc gia bay đến Quảng Châu

Các hãng hàng không khai thác đường bay tại sân Bay Quảng Châu

Hãng hàng không Các điểm đến
9 Air Cáp Nhĩ Tân, Ôn Châu, Trạm Giang
Aeroflot Moscow-Sheremetyevo
AirAsia Kota Kinabalu, Kuala Lumpur
Air China Bắc Kinh-Thủ đô, Thành Đô, Trùng Khánh, Đạt Châu, Quang Nguyên, Quý Dương, Hàng Châu, Hohhot, Lô Châu, Thượng Hải-Hồng Kiều, Thượng Hải, Thiên Tân, Thông Hóa, Vạn Châu, Vũ Hán, Nghi Tân, Vận Thành
Air China Đại Liên
Air France Paris-Charles de Gaulle
Air Madagascar Antananarivo, Bangkok-Suvarnabhumi, Réunion (bắt đầu từ ngày 15 Tháng 9 năm 2015)
All Nippon Airways Tokyo-Narita
Asiana Airlines Busan, Seoul-Incheon
Beijing Capital Airlines Thành Đô, Trùng Khánh, Hải Khẩu, Hàng Châu, Lệ Giang, Tam Á
Cambodia Angkor Air Phnom Penh, Siem Reap
Cebu Pacific Manila
Chengdu Airlines Thành Đô
China Airlines Đài Bắc-Đào Viên
China Eastern Airlines Baoshan, Hàng Châu, Hợp Phì, Hoài An, Jinan, Côn Minh, Lệ Giang, Mang Thị, Nam Xương, Nam Kinh, Ninh Ba, Ordos, Thanh Đảo, Thượng Hải-Hồng Kiều, Thượng Hải-Phố Đông, Thái Nguyên, Đài Châu, Tengchong, Thiên Tân, Ôn Châu, Vũ Hán, Vô Tích, Tây An, Thanh Xương, Xishuangbanna, Ngân Xuyên
China Southern Airlines Anqing, Anshan, An Thuận, Bao Đầu, Bắc Hải, Bắc Kinh-Thủ đô, Tất Kết, Trường Xuân, Trường Sa, Trường Thị, Thường Châu, Thành Đô, Trì Châu, Trùng Khánh, Dali, Đại Liên, Đại Khánh, Datong, Diqing, Ân Thi, Frankfurt1, Phụ Dương, Phúc Châu, Cám Châu, Quế Lâm, Quý Dương, Hải Khẩu, Handan, Hàng Châu, Cáp Nhĩ Tân, Hợp Phì, Hohhot, Huaihua, Hoàng Sơn, Giai Mộc Tư, Yết Dương, Tế Nam, Tĩnh Cương Sơn, Tế Ninh, Jiujiang, Jiuzhaigou, Kashgar, Côn Minh, Lan Châu, Lhasa, Lianyungang, Libo, Lệ Giang, Lê Bình, Liễu Châu, Luoyang, Meixian, Miên Dương, Mẫu Đơn Giang, Nagoya-Centrair1, Nam Xương, Nanchong, Nam Kinh, Nam Ninh, Nantong, Nanyang, Ninh Ba, Ordos, Qianjiang, Thanh Đảo, Qiqihar, Tam Á, Thượng Hải-Hồng Kiều, Thượng Hải, Thẩm Dương, Thạch Gia Trang, Thái Nguyên, Tengchong, Thiên Tân, Thông Liêu, Tongren, Urumqi, Weihai, Ôn Châu, Vũ Hán, Vô Tích, Hạ Môn, Tây An, Tương Phàn, Xilinhot, Xingyi, Tây Ninh, Xuzhou, Yancheng, Yangzhou, Yên Đài, Yanji, Yichang, Yichun, Ngân Xuyên, Yiwu, Du Lâm, Zhangjiajie, Trạm Giang, Trịnh Châu, Zunyi
China Southern Airlines Adelaide, Amsterdam, Auckland, Bangkok-Suvarnabhumi, Brisbane, Busan, Cebu, Christchurch, Chiang Mai, Delhi, Bali, Đà Nẵng, Dhaka, Dubai-International, Fukuoka, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Jakarta-Soekarno-Hatta, Jeju, Kathmandu, Kota Kinabalu, Kuala Lumpur, Langkawi, London-Heathrow, Los Angeles, Malé, Manila, Melbourne, Moscow-Sheremetyevo, Nagoya, Nha Trang, Nairobi-Jomo Kenyatta, New York-JFK, Osaka-Kansai, Paris-Charles de Gaulle, Penang, Perth, Phnom Penh, Phuket, Phú Quốc, Rome, San Francisco, Seoul-Incheon, Siem Reap, Singapore, Sydney, Đài Bắc-Đào Viên, Tokyo-Narita, Toronto, Vancouver, Yangon
China Southern Airlines Trùng Khánh
China United Airlines Bắc Kinh-Nam Uyển, Hàng Châu, Thạch Gia Trang
Dragonair Hồng Kông
EgyptAir Cairo
Emirates Dubai-International
Ethiopian Airlines Addis Ababa
EVA Air Cao Hùng, Đài Bắc-Đào Viên
Garuda Indonesia Jakarta-Soekarno Hatta
Hainan Airlines Arxan, Baise, Bắc Kinh-Thủ đô, Trùng Khánh, Đại Liên, Đông Doanh, Phúc Châu, Quế Lâm, Quý Dương, Hải Khẩu, Hàng Châu, Cáp Nhĩ Tân, Hợp Phì, Jinzhou, Nam Xương, Nam Kinh, Ninh Ba, Thanh Đảo, Tam Á, Thẩm Dương, Thái Nguyên, Tangshan, Thiên Tân, Urumqi, Weifang, Ôn Châu, Ô Hải, Hạ Môn, Tây An, Yan'an, Yichang, Ngân Xuyên
Hainan Airlines Đài Bắc-Đào Viên, Nha Trang,
Hebei Airlines Thạch Gia Trang
Iraqi Airways Baghdad
Japan Airlines Tokyo-Narita
Jetstar Pacific Airlines Hà Nội, T.P. Hồ Chí Minh
Juneyao Airlines Thượng Hải-Hồng Kiều
Kenya Airways Bangkok-Suvarnabhumi, Nairobi-Jomo Kenyatta
Korean Air Seoul-Incheon
Kunming Airlines Côn Minh
Lao Airlines Vientiane
Loong Air Hàng Châu
Mahan Air Tehran-Imam Khomeini
Malaysia Airlines Kuala Lumpur
Myanmar Airways International Yangon
Okay Airways Thiên Tân
Orient Thai Airlines Bangkok-Don Mueang
Philippine Airlines Manila
Qatar Airways Doha
Saudia Jeddah, Riyadh
Shandong Airlines Tế Nam, Thanh Đảo, Wuyishan, Yên Đài
Shanghai Airlines Hàng Châu, Nam Kinh, Thượng Hải-Hồng Kiều, Thượng Hải, Ôn Châu, Hạ Môn
Shenzhen Airlines Bao Đầu, Trường Xuân, Thường Châu, Thành Đô, Đại Liên, Quý Dương, Hải Khẩu, Cáp Nhĩ Tân, Hợp Phì, Hohhot, Tế Nam, Jingdezhen, Côn Minh, Lan Châu, Lâm Nghi, Nam Xương, Nam Kinh, Nam Ninh, Nam Thông, Ninh Ba, Thanh Đảo, Quanzhou, Thẩm Dương, Đài Châu, Thiên Tân, Ôn Châu, Vũ Hán, Vô Tích, Tây An, Hạ Môn, Tây Ninh, Ngân Xuyên, Trịnh Châu, Châu Sơn
Sichuan Airlines Thành Đô, Trùng Khánh, Ngân Xuyên
Singapore Airlines Singapore
Spring Airlines Thượng Hải-Hồng Kiều, Thạch Gia Trang
SriLankan Airlines Bangkok-Suvarnabhumi, Colombo
T'way Airlines Thuê chuyến: Jeju
Thai AirAsia Bangkok-Don Mueang, Krabi
Thai Airways Bangkok-Suvarnabhumi
Tigerair Singapore
Turkish Airlines Istanbul-Atatürk
Uni Air Đài Trung
Vietnam Airlines Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
West Air Trùng Khánh
Xiamen Airlines Phúc Châu, Quanzhou, Wuyishan, Hạ Môn

Theo (wikipedia)

Cơ sở tại sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu

Nhà ga 2 có tổng cộng bốn tầng.

 • Tầng một là khu vực nhận hành lý với tổng 21 băng truyền hành lý (31 – 51), trong đó có 11 băng truyền (31 – 41) là dành cho hành khách nội địa và 10 băng truyền (42 – 51) là dành cho hành khách quốc tế.
 • Tầng hai là dành cho các chuyến đi và đến từ nội địa tổng hợp, các chuyến đến từ quốc tế và chuyển tuyến. Khu Phía Tây 5, Khu Phía Tây 6, hành lang Phía Tây và phòng chờ khu vực hàng không Phía Bắc là các khu vực tổng hợp đến và đi nội địa. Khu Phía Đông 5, Khu Phía Đông 6 và hành lang Phía Đông dành cho các chuyến đến từ quốc tế và cuối Khu Phía Đông 6 là khu vực chờ dành cho các chuyến đi quốc tế. Lối đi hình chữ thập phía giữa là dành cho các chuyến đến và chuyển tuyến.
 • Phía bên ngoài khu vực kiểm dịch ở tầng ba là sảnh làm thủ tục quốc tế và nội địa. Khu Phía Đông 5, Khu Phía Đông 6 và hành lang Phía Đông trong khu vực cách ly là dành cho các chuyến đi quốc tế, và phòng chờ khu vực hàng không phía Bắc dành cho các chuyến đến từ quốc tế.
 • Phòng chờ khu vực hàng không Phía Bắc trên tầng bốn dành cho các chuyến khởi hành quốc tế. Phòng chờ khu vực hàng không Khu Phía Đông 6 là khu vực dành cho các chuyến đi và đến nội địa, có các phòng chờ hạng nhất và hạng thương gia và các khách sạn theo giờ tại sân bay.

Thông tin sân bay Quảng Châu

Thông tin các quầy làm thủ tục tại sân bay Quảng Châu

♦ Làm thủ tục tại quầy

1. Khu vực nhận phòng cao cấp:
Quầy làm thủ tục Check-in nội địa cao cấp nằm trong khu C của nhà ga 2, và mở cửa cho hành khách khoang hạng nhất, hạng thương gia, hạng phổ thông cao cấp, và các thành viên có thẻ Sky Pearl Gold/Silver Card. Quầy giám sát làm thủ tục Check-in bao gồm (C01, C02, D01, D02).
Quầy làm thủ tục Check-in quốc tế cao cấp nằm ở khu Q của nhà ga số 2, và mở cửa cho hành khách khoang hạng nhất, hạng thương gia và các thành viên có thẻ Sky Pearl Gold/ Silver Card. Quầy giám sát làm thủ tục Check-in bao gồm (Q01, Q02).

2. Khu vực làm thủ tục Check-in nội địa:
Quầy làm thủ tục Check-in hạng phổ thông nội địa chủ yếu nằm ở khu D của nhà ga 2. Họ phục vụ những hành khách muốn làm thủ tục Check-in hạng phổ thông hoặc thủ tục quá cảnh, yêu cầu sự trợ giúp đặc biệt, trả phí vận chuyển, bổ sung vés, mua vé, và trả tiền cho hành lý quá cước. Quầy D20 là dành cho hành khách có nhu cầu hỗ trợ đặc biệt; Quầy D13 cung cấp dịch vụ ưu tiên cho các binh sĩ và nhân viên cứu hỏa; và Quầy D26 là quầy quá cảnh. Quầy giám sát làm thủ tục (D3/ H20).

3. Khu vực làm thủ tục quốc tế:

Các quầy làm thủ tục quốc tế được phân bố tại các khu vực P, N và M của Nhà ga 2, trong đó Khu vực P dành cho các chuyến bay quốc tế của China Southern Airlines (bao gồm cả hạng phổ thông Sky Pearl) và một số quầy tại các Lối N và M được sử dụng cho các chuyến bay của các hãng hàng không khác.
Các quầy Quản Lý Ca Trực làm thủ tục (P1 – P2).

♦ Làm thủ tục tự động

1. Khu vực làm thủ tục nội địa:
Các ki-ốt tự phục vụ được đặt ở phía trước các khu vực làm thủ tục Check-in bay nội địa D, E, F, G, H và J của T2; Tại khu vực H, hành khách có thể check in làm thủ tục và tự kiểm tra hành lý.

2. Khu vực làm thủ tục quốc tế:
Các quầy tự làm thủ tục sẵn có ở các Khu vực P, N và L của Nhà ga 2.

♦ Thời gian làm thủ tục

Quầy làm thủ tục đóng cửa trước khi chuyến bay khởi hành 45 phút

♦ Quầy dành cho việc in Chứng Từ Hoàn Vé

 • Vị trí: Quầy G02 của Nhà ga 2
 • Thời gian phục vụ: 6:00SA – 10:00CH

♦ Dịch Vụ Hành Khách Đặc Biệt

 • Chuyến bay nội địa: Quầy D20 của Nhà ga 2
 • Chuyến bay quốc tế: Quầy P20 của Nhà ga 2

Thông tin phương tiện vận chuyển tại sân bay Bạch Vân

Xe buýt

Điểm trả khách: Bên ngoài tầng khởi hành

Đón khách: Xe buýt đường dài và xe buýt đến trung tâm thành phố có sẵn ở phía tây tầng một của GTC (trung tâm giao thông mặt đất), và xe buýt du lịch và xe buýt được cung cấp đặc biệt trong trường hợp chuyến bay bị trễ có sẵn ở phía đông tầng một của GTC.

Xe taxi

Điểm Bắt Xe Taxi T2: Cửa 50 (nội địa), Cửa 52 (quốc tế)

Tàu điện ngầm

“Ga Phía Bắc Sân Bay” của Tàu Điện Ngầm Quảng Châu nằm ở Nhà ga 2 phía tây tầng B1 của hội trường GTC và có lối ra trong cả GTC và nhà ga.

Xe Riêng

Không có khu vực nào ở Nhà ga 2 dành cho các lái xe ô tô đón khách. Những lái xe đến đón hành khách từ Nhà ga 2 cần đỗ xe ở bãi P6, P7 và P8, và các hành khách đến nhà ga có thể đến bãi đỗ xe sau khi đi bộ qua GTC.

Vận chuyển giữa Nhà ga 1 và Nhà ga 2

 • Xe buýt đưa đón liên nhà ga dành cho TI và T2 (Airport Express)
 • Tuyến: Cửa 10 của T1 đến Cửa 42 của T2 và ngược lại.
 • Giờ cao điểm (6: 00 sáng – 8: 00 sáng, 3:00 chiều đến 6:00 chiều): 5 phút/chuyến;
 • Giờ ngoài cao điểm (8:00 sáng – 3:00 chiều, 6:00 chiều – 11:00 tối): 10 phút/chuyến;
 • Dịch vụ đêm khuya (11:00 đêm – 6:00 sáng): 15 phút/chuyến;

Tàu điện ngầm

Hành khách có thể di chuyển giữa ga Phía Nam Sân Bay (Nhà ga 1) và ga Phía Bắc Sân Bay (Nhà ga 2) bằng tàu điện ngầm miễn phí trong suốt các giờ hoạt động.

Thông tin bãi đỗ xe

Có ba bãi đỗ xe mới được xây dựng dành cho T2, tên là P6 (bãi đỗ xe phía đông), P7 (bãi đỗ xe phía tây) và P8 (gara đỗ xe A và B) với tổng số 5.127 chỗ đỗ xe. Các gara đỗ xe nằm ở phía nam tòa nhà chính của T2, hai tầng hầm và ba tầng trên mặt đất.

Đỗ xe ở Nhà ga 2 có phí bằng với đỗ xe ở Nhà ga 1. Bạn được đỗ xe miễn phí trong 15 phút đầu ở cả bãi đỗ xe ngoài trời và gara đỗ xe. Chỉ được đỗ xe miễn phí hai lần trong khoảng thời gian 24 giờ.

Thời gian đỗ xe 15 phút đầu 2 giờ đầu 3-10 giờ 10-24 giờ Sau 24 giờ
Xe động cơ nhỏ Miễn phí RMB10/giờ RMB5/giờ RMB60 (dựa trên tổng số 10 giờ) Được cộng dồn
Xe động cơ lớn Miễn phí RMB15/giờ RMB10/giờ RMB110 (dựa trên tổng số 10 giờ) Được cộng dồn

Ghi chú: Mức phí theo giờ sẽ được tính đối với thời gian ít hơn 1 giờ đỗ xe, và các xe động cơ lớn sẽ bị tính phí theo số chỗ đỗ xe chiếm dụng.

Ví dụ, RMB (10+10+5) = RMB25 sẽ là phí được tính cho 3 giờ đỗ xe và RMB (10×2+5×8) = RMB60 sẽ là phí được tính cho một ngày đỗ xe.RMB (60+60) = RMB120 sẽ là phí được tính cho hai ngày đỗ xe.

Theo (china southern airlines)

Bài viết liên quan

Khám phá Maldives

Khám phá Maldives – Thiên đường nhiệt đới Maldives, quốc đảo được mệnh danh là "thiên đường hạ giới" với vẻ đẹp mê hồn của những hòn đảo san hô, bờ cát trắng mịn trải dài cùng làn nước biển xanh ngọc bích, là điểm đến mơ ước của du khách từ khắp nơi trên […]

Đọc thêm
Thông tin sân bay Thượng Hải

Thông tin sơ lượt về sân bay Thượng Hải Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải ((IATA: PVG, ICAO: ZSPD); Tiếng Hoa: 上海浦东国际机场 pinyin: Shànghǎi Pǔdōng Guójì Jīcháng) là một sân bay tọa lạc tại phía đông của quận Phố Đông, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Sân bay này được mở cửa ngày […]

Đọc thêm
Thông tin sân bay Bắc Kinh

Thông tin sơ lược về sân bay Bắc Kinh Sân bay quốc tế Thủ Đô Bắc Kinh (Beijing Capital International Airport) (IATA: PEK, ICAO: ZBAA) là sân bay chính của Trung Quốc, tọa lạc ở thủ đô Bắc Kinh. Sân bay này được xây dựng vào năm 1958, và hiện nay nó là một trong những sân bay […]

Đọc thêm
Khám phá núi Phú Sĩ và Dãy Alps ở Nhật Bản

Du lịch cùng China Southern Air bạn sẽ được bay đến các quốc gia xinh đẹp như Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc… Trong đó Nhật Bản luôn là điểm đến mà nhiều du khách ưa thích vào mùa xuân và thu. Với núi Phú Sĩ và Dãy Alps ở Nhật Bản nằm […]

Đọc thêm
Tăng chuyến bay sau tết đi Quảng Châu, Thâm Quyến

Đại lý china southern Airlines xin gởi đến quý khách một số thông tin mới nhất từ hãng hàng không China Southern Airlines với thông tin tăng chuyến bay sau tết đi Quảng Châu, Thâm Quyến từ HCM và Hà Nội nhầm phục vụ lượng nhu cầu đang ngày một tăng cao sau dịp tết. Thông […]

Đọc thêm
Các sân bay ở New York, Mỹ

Bạn đã từng đến New York? Bạn đang muốn tìm hiểu Thành phố New York phồn hoa và nhộn nhịp là địa chỉ đến thu hút khách du lịch bốn phương nhưng chưa biết nên chọn sân bay nào ở đây để làm điểm đến cho mình?. New York không chỉ có những con đường […]

Đọc thêm