Một số lưu ý khi bay hãng China Southern Airlines

Hiện nay hãng hàng không China Southern Airlines đã là một trong những hãng hàng không chuyên cung cấp hỗ trợ khai thác các đường bay quốc tế như vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, đi Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu…với các tuyến bay từ Hồ Chí Minh và Hà Nội nối chuyến tại Bắc Kinh.

Một số lưu ý khi bay hãng China Southern Airlines

Tuy nhiên với tình hình dịch vừa qua và hãng đã có một số thông báo mới về các yêu cầu trước khi lên máy bay cũng như quá cảnh tại Trung Quốc. Hôm nay đại lý vé máy bay China Southern Airlines tại HCM xin gởi đến quý hành khách một số lưu ý khi bay hãng China Southern Airlines trước khi lên máy bay như sau:

Một số lưu ý khi bay hãng China Southern Airlines hiện nay

Hộ Chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của nhà nước do cơ quan thẩm quyền của nhà nước cấp cho công dân của mình hộ chiếu cho phép họ ra và vào một đất nước, và chứng nhận quốc tịch và danh tính của họ khi đi du lịch nước ngoài.

Thông tin nhận dạng cá nhân trong hộ chiếu phải hoàn toàn phù hợp với các nội dung của người cầm CMND hoặc sổ hộ khẩu. Người cầm phải đảm bảo rằng những thông tin trong hộ chiếu của họ là đúng sự thật và chính xác.

Trẻ em và trẻ sơ sinh dưới hai tuổi cũng được yêu cầu phải xuất trình hộ chiếu của họ.

Một số quốc gia hoặc khu vực đòi hỏi hộ chiếu của du khách phải có ba tháng đến sáu tháng hiệu lực sau ngày đi du lịch.

Hộ Chiếu

Thị Thực (hay còn gọi là Visa)

Một thị thực là giấy phép do cơ quan có thẩm quyền của một chính phủ cấp, phù hợp với luật pháp và các quy định của nước chủ nhà, các công dân nước ngoài xin nhập cảnh, xuất cảnh hoặc quá cảnh qua lãnh thổ nước chủ nhà. Dựa vào quy tắc luật quốc tế, bất kỳ nhà nước có chủ quyền nào đều có quyền quyết định về việc có hay không để cho phép một công dân nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh khỏi lãnh thổ của mình, và việc cấp thị thực, từ chối đơn xin thị thực hoặc hủy bỏ thị thực hành theo pháp luật quốc gia của mình.

Hành khách đặc biệt

Giấy chứng nhận chẩn đoán

 1. Một trong những trường hợp sau đây, hãng có quyền yêu cầu hành khách xuất trình các giấy chứng nhận chẩn đoán được cấp bởi các bệnh viện và được hãng chấp nhận và được bác sĩ / thầy thuốc ký cho hành khách.

  • Hành khách mang lồng ấp trẻ em sinh non lên máy bay

  • Các hành khách cần thiết bị oxy y tế trong suốt chuyến bay.

  • Chuyến bay tạo ra nguy hiểm đối với sức khỏe của hành khách hoặc hành khách cần được chăm sóc y tế đặc biệt trong chuyến bay.

  • Các hành khách mắc các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng nhưng không lây nhiễm sang người khác nếu họ được áp dụng các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

 2. Chứng chỉ y tế hoặc giấy chứng nhận chẩn đoán cần ba bản. Tình trạng của bệnh nhân và kết quả chuẩn đoán được viết trong giấy chứng nhận bởi bệnh viện tỉnh hoặc thành phố, và chứng nhận này có chữ ký của bác sỹ và đóng dấu bệnh viện.

 3. Giấy chứng nhận y tế phải bao gồm các điều kiện phải như: Phải được quan sát để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh hoặc bệnh truyền nhiễm. Về nguyên tắc, chỉ có giấy chứng nhận y tế được cấp trong vòng 96 giờ trước khi chuyến bay khởi hành là hợp lệ. Trong trường hợp bệnh nặng, nó sẽ được điền và cấp trong vòng 48 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Giấy chứng nhận y tế cho người khuyết tật không yêu cầu hỗ trợ y tế bổ sung trong các chuyến bay để hoàn thành việc du lịch một cách an toàn nên được ban hành trong vòng 10 ngày trước ngày khởi hành của chuyến bay.

Đơn xin lên máy bay của Hành Khách Đặc Biệt ( Người tàn tật)

Nếu một hành khách muốn sử dụng dịch vụ đặc biệt trong suốt chuyến bay của hãng và mua vé tại các phòng vé trực tiếp thuộc China Southern Airlines hoặc trung tâm dịch vụ khách hàng thi hành khách cần các đơn xin lên máy bay cần được cung cấp ở dạng giấy như sau:

 • Để có mặt trên các chuyến bay của China Southern Airlines, những hành khách bị ốm hay khuyết tật cần phải điền vào “Mẫu Đơn Xin Vận Chuyển Hành Khách Đặc Biệt (Ốm hoặc Khuyết Tật)” gồm 3 bản trong đó nêu rõ rằng nếu hành khách trở bệnh nặng hơn, tử vong hoặc gây hại cho người khác trong suốt chuyến đi, người nộp đơn sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

 • Đơn Xin Lên Máy Bay của Hành Khách Đặc Biệt ( Người tàn tật) phải được ký bởi chính bản thân hành khách. Nhưng nếu anh ấy / cô ấy không thể làm như vậy, chữ ký của gia đình anh ấy/ cô ấy hoặc người giám hộ của anh ấy/cô ấy cũng có hiệu quả.

 • Đặc biệt hiện tại hãng không có bất cứ lý do nào từ chối trách nhiệm pháp lý các thứ hành khách khuyết tật ký gửi trên các chuyến bay Trung Quốc-Mỹ như xe lăn bị thất lạc, hư hỏng hoặc động vật phục vụ cho người tàn tật bị chết.

Người đi kèm

 • Những người đi cùng phải công khai mối quan hệ với đối tượng hành khách trên khi đặt vé và vé sẽ được xuất riêng. Những người đi cùng phải đi cùng chuyến với hành khách bị ốm hay bị khuyết tật. Hành khách xin WCHC/WCHS (ngoại trừ hành khách bị khuyết tật) do bị ốm như đã quy định ở Muc 1 trong Tài liệu hướng dẫn về sức khỏe của hành khách đi chuyến bay phải có người đi cùng ở cùng hạng cabin có đủ khả năng chăm sóc và đại diện cho hành khách đó.

 • Người đi cùng nên chăm sóc người tàn tật và giúp họ sơ tán trong trường hợp khẩn cấp. Chỗ ngồi của họ nên được đặt cạnh nhau, mà không được yêu cầu thay đổi vị trí chỉ trong trường hợp xảy ra vấn đề an toàn có liên quan.

Lưu ý:Tất cả các kiểu dịch vụ check-in đặc biệt (bao gồm check-in trực tuyến, check-in qua SMS, check-in tự phục vụ) không áp dụng cho những đối tượng hành khách đặc biệt và những hành khách được yêu cầu phải cung cấp chứng nhận check-in để xác minh (bao gồm đối tượng hành khách VIP, hành khách bị thương hay bị ốm, hành khách khuyết tật, thương binh, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, trẻ vị thành niên và người già không có người đi cùng, hành khách cần phục vụ bữa ăn đặc biệt v.v.). Những hành khách này cần mang các giấy tờ, tài liệu hợp lệ và những chứng nhận cần thiết khác trực tiếp đến quầy check-in hãng tại sân bay.

Suất ăn đặc biệt

Cách sắp xếp

 1. Suất ăn Kiêng chỉ có sẵn với những chuyến bay quốc tế với khoảng cách xa hơn 7 giờ bay, khởi hành từ Quảng Châu đi Sydney, Melbourne, Perth, Brisbane, Auckland, Paris, Amsterdam, London, Los Angeles, Vancouver, Moscow, Dubai,… Bạn phải đặt suất ăn Kiêng ít nhất 48 tiếng trước khi khởi hành chuyến bay theo lịch trình của bạn.

 2. Đặt suất ăn đặc biệt chỉ có sẵn trong bữa ăn tối, đồ ăn nhẹ và bữa ăn nhẹ. Mỗi hành khách chỉ có thể đặt một suất ăn đặc biệt trên chuyến bay dựa vào lịch trình của hành khách (trừ các xuất ăn dành cho em bé như một sự lựa chọn thứ hai).

 3. Nếu chuyến bay bị trì hoãn, hủy bỏ, hoặc bị thay đổi, suất ăn được đặt trước có thể bị ảnh hưởng. Chúng tôi xin lỗi vì bất cứ sự bất tiện nào.

 4. Nếu một hành khách đặt trước một suất ăn đặc biệt (đối với sức khỏe hoặc lý do đặc biệt) mà không bao gồm danh sách suất ăn đặc biệt, vui lòng cung cấp thông tin chính xác, chi tiết và rõ ràng về yêu cầu của bạn tới dịch vụ khách hàng của chúng tôi.. Nhân viên của chúng tôi sẽ trả lời yêu cầu của bạn ngay lập tức.

 5. Các công ty cung cấp suất ăn ở các khu vực khác nhau có các tiêu chuẩn tư cách khác nhau về suất ăn đặc biệt, nếu công ty cung cấp suất ăn không có tiêu chuẩn tư cách về suất ăn đặc biệt liên quan, thì cụ thể kết quả xin phép được xin phép trước làm chuẩn.

Suất ăn đặc biệt trên máy bay china southern airlines

Bàn suất ăn đặc biệt

Mã Bữa ăn Tên Bữa ăn Chi tiết
BBML BỮA ĂN CHO BÉ Thích hợp với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.
CHML BỮA ĂN CHO TRẺ Thích hợp với trẻ từ 2 đến 12 tuổi.
HNML BỮA ĂN HINDU Đây là bữa ăn không dành cho người ăn chay, bữa ăn có phong cách Ấn Độ được chuẩn bị theo niềm tin tôn giáo và phong tục Hindu.
KSML BỮA ĂN CHẾ BIẾN THEO LUẬT DO THÁI Đây là bữa ăn đóng gói sẵn do các nhà sản xuất nổi tiếng cung cấp, được chuẩn bị và phục vụ theo các luật lệ tôn giáo và chế độ ăn kiêng của người Do Thái.
MOML BỮA ĂN HỒI GIÁO Đây là bữa ăn có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm Hồi giáo, được chuẩn bị theo các luật lệ tôn giáo và chế độ ăn kiêng theo luật Hồi giáo.
VJML BỮA ĂN CHAY THEO ĐẠO JANA Đây là bữa ăn chay, có phong cách Ấn Độ theo đạo Jana.
NBML BỮA ĂN KHÔNG THỊT BÒ Đây là bữa ăn không có thịt bò, thịt bê hoặc các chế phẩm liên quan.
BLML BỮA ĂN NHẠT Đây là bữa ăn có cấu trúc mềm, ít chất béo, ít chất xơ và không có chất kích ứng dạ dày.
DBML BỮA ĂN DÀNH CHO NGƯỜI MẮC BỆNH ĐÁI ĐƯỜNG Thích hợp với người mắc bệnh đái đường. Không chứa mọi loại đường.
LCML BỮA ĂN ÍT CALO Đây là bữa ăn hạn chế sử dụng các nguyên liệu chứa chất béo, mì chính, nước thịt và đồ ăn chiên rán, các nguyên liệu nhiều đường cũng bị hạn chế.
LFML BỮA ĂN ÍT BÉO Đây là bữa ăn sử dụng nguyên liệu có lượng cholesterol thấp, chất xơ cao, không dùng thịt đỏ, đồ ăn chiên rán và béo.
LSML BỮA ĂN ÍT MUỐI Đây là bữa ăn hạn chế sử dụng các nguyên liệu chứa muối tự nhiên và natri. Không thêm muối.
NLML BỮA ĂN ÍT ĐƯỜNG SỮA Đây là bữa ăn hạn chế sử dụng các sản phẩm chứa sữa và chế phẩm liên quan.
GFML BỮA ĂN DÀNH CHO NGƯỜI KHÔNG DUNG NẠP GLUTEN Chế độ ăn uống không chứa gluten để tránh mọi dạng gluten.
FPML BỮA ĂN CÓ ĐĨA HOA QUẢ Hoa quả tươi được phục vụ trong bữa ăn tùy theo mức độ sẵn có và theo mùa.
RVML BỮA ĂN CHAY NGUYÊN CHẤT Hoa quả tươi và/hoặc các loại rau được phục vụ trong bữa ăn tùy theo mức độ sẵn có và theo mùa.
SFML BỮA ĂN HẢI SẢN Đây là bữa ăn chứa một hoặc nhiều loại hải sản theo tiêu chuẩn địa phương không bao gồm các chế phẩm khác từ thịt.
LQML BỮA ĂN KIÊNG DẠNG LỎNG Đây là bữa ăn chủ yếu bao gồm thức ăn lỏng như sữa, cháo, thêm súp hoặc súp đã qua lọc.
AVML BỮA ĂN CHAY HINDU Bữa ăn chay được chuẩn bị theo phong cách Ấn độ, thường có Vị cay. Không sử dụng các chế phẩm từ thịt, hải sản hoặc trứng, có thể dùng hạn chế các chế phẩm từ sữa.
VGML BỮA ĂN CHAY Bữa ăn chay được chuẩn bị theo phong cách Phương Tây. Đây là bữa ăn không có thịt, hải sản, trứng và chế phẩm từ sữa.
VOML BỮA ĂN CHAY PHƯƠNG ĐÔNG Bữa ăn chay được chuẩn bị theo phong cách Trung Quốc. Đây là bữa ăn không có thịt, hải sản, trứng và chế phẩm từ sữa.
VLML BỮA ĂN CHAY CỦA NGƯỜI PHƯƠNG TÂY Trong đó có thể có bữa ăn chay nhẹ được chế biến từ trứng và sữa.

Vật nuôi

I. Khái niệm và các quy định

 1. Động vật sống loại nhỏ được vận chuyển dưới dạng hành lý là những loài vật như chó, mèo, chim hoặc những thú cưng khác được nuôi trong nhà.

 2. Những động vật quá nhỏ (như chuột hay cá cảnh), động vật quá lớn (kích thước lồng vượt quá giới hạn kích thước tối đa), hoặc động vật có thể gây nguy hiểm cho việc vận chuyển, cũng như động vật hoang dã, sinh vật có ngoại hình đáng sợ và động vật nguy hiểm (như rắn) không được xem là động vật nhỏ và không được vận chuyển như hành lý.

 3. Loài chó và mèo mũi ngắn cũng như các giống hung dữ của loài vật này không được mang lên chuyến bay. Các giống chó hung dữ, các giống mèo và chó mũi ngắn bị cấm vận chuyển như hành lý, cụ thể như sau:

  • Chó mũi ngắn: Affenpinscher, Boston Terrier, Boxers (tất cả các giống), Brussels Griffin, Bulldog (tất cả các giống), Bull Terrier, Pug (tất cả các giống), Cane Corso, Chow Chow, Dogue de Bordeaux, English Toy Spaniel, Chin Nhật/Spaniel Nhật/Chin Chin, Cavalier King Charles Spaniel, Lhasa Apso, Mastiff (tất cả các giống), Pekinese, Presa Canario, Shar Pei, Shih Tzu, Spaniel Tây Tạng, Bully Mỹ, YankeeTerrier, Gull Ter, Staffordshire Terrierr

  • Mèo mũi ngắn: Mèo Miến Điện, Mèo ngoại lông ngắn, Mèo Ba Tư, Mèo Himalaya, Mèo Anh Lông ngắn.

 4. Động vật sống loại nhỏ được vận chuyển dưới dạng hành lý phải được nhốt trong cũi có oxy (ngoại trừ chó chỉ dẫn cho người khiếm thị và người khiếm thính), nếu những động vật đó không thể nhốt cũi thì sẽ không được phép vận chuyển.

 5. Các sinh vật nhỏ không có giá trị khai báo.

 6. Hành khách phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về động vật nhỏ vận chuyển trên chuyến bay. China Southern Airlines sẽ không chịu trách nhiệm về tình trạng bệnh tật, thương tích hay tử vong của động vật nhỏ trừ khi nguyên nhân là do các hoạt động của hãng.

vật nuôi

Ngoài ra còn một số quý định về vật nuôi được phép lên máy bạn quý hành khách có thể tham khảo thêm thông tin vật nuôi tại Quy định hành lý

Bài viết liên quan

Sân bay Trương Gia Giới

Đại lý Sải Cánh tự hào là người bạn đồng hành tin cậy, mang đến cho quý khách hàng những thông tin chi tiết và hữu ích về sân bay Trương Gia Giới, chìa khóa mở ra cánh cửa dẫn đến Vườn quốc gia Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn huyền ảo. Hotline […]

Đọc thêm
Khám phá Maldives

Khám phá Maldives – Thiên đường nhiệt đới Maldives, quốc đảo được mệnh danh là "thiên đường hạ giới" với vẻ đẹp mê hồn của những hòn đảo san hô, bờ cát trắng mịn trải dài cùng làn nước biển xanh ngọc bích, là điểm đến mơ ước của du khách từ khắp nơi trên […]

Đọc thêm
Thông tin sân bay Thượng Hải

Đại lý Sải Cánh – Nâng tầm trải nghiệm du lịch Thượng Hải Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Thượng Hải? Tại Thượng Hải có bao nhiêu sân bay? Đại lý Sải Cánh hân hạnh mang đến dịch vụ tư vấn và hỗ trợ toàn diện về thông tin sân bay tại […]

Đọc thêm
Thông tin sân bay Bắc Kinh

Thông tin sơ lược về sân bay Bắc Kinh Sân bay quốc tế Thủ Đô Bắc Kinh (Beijing Capital International Airport) (IATA: PEK, ICAO: ZBAA) là sân bay chính của Trung Quốc, tọa lạc ở thủ đô Bắc Kinh. Sân bay này được xây dựng vào năm 1958, và hiện nay nó là một trong những sân bay […]

Đọc thêm
Khám phá núi Phú Sĩ và Dãy Alps ở Nhật Bản

Du lịch cùng China Southern Air bạn sẽ được bay đến các quốc gia xinh đẹp như Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc… Trong đó Nhật Bản luôn là điểm đến mà nhiều du khách ưa thích vào mùa xuân và thu. Với núi Phú Sĩ và Dãy Alps ở Nhật Bản nằm […]

Đọc thêm
Tăng chuyến bay sau tết đi Quảng Châu, Thâm Quyến

Đại lý china southern Airlines xin gởi đến quý khách một số thông tin mới nhất từ hãng hàng không China Southern Airlines với thông tin tăng chuyến bay sau tết đi Quảng Châu, Thâm Quyến từ HCM và Hà Nội nhầm phục vụ lượng nhu cầu đang ngày một tăng cao sau dịp tết. Thông […]

Đọc thêm