Vận chuyển vật nuôi

  • Bởi admin
  • |
  • Hành lý
  • |
  • 21565 xem
  • |
  • 29/07/2015

Hành khách được phép mang theo vật nuôi lên khoang máy bay China Southern Airlines trong trường hợp vật nuôi là đông vât hỗ trợ như chó dẫn đường đối với người bị khiếm thị hoặc khiếm thính hoặc cần có sự hỗ trợ khác,…

Trong các trường hợp khác, nếu hành khách muốn vận chuyển vật nuôi bằng máy bay của hãng hàng không China Southern Airlines thì vật nuôi phải được vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi và phải tuân thủ các quy định về vận chuyển vật nuôi bằng đường hành không của China Southern Airlines như: quy định về y tế, quy định về trọng lượng, kích thước tối đa, quy định về anh toàn bay,…

Vận chuyển vật nuôi bằng máy bay

Vận chuyển vật nuôi.

Quy định chung của China Southern Airlines.

Những động vật nhỏ (vật nuôi) vận chuyển như hành lý ví dụ như chó giữ nhà đã được thuần dưỡng, mèo, chim hay thú vật nuôi làm cảnh khác.

Động vật quá nhỏ (bao gồm chuột, rùa hoặc cá cảnh) hoặc quá lớn (khi mà kích thước lồng chứa vượt quá giới hạn kích thước tối đa đối với hành lý) hoặc có thể gây mất an toàn cho quá trình vận chuyển, động vật hoang dã, hoặc động vật có thể gây nguy hiểm cho con người (ví dụ như rắn) không được liệt vào danh sách vật nuôi và không được vận chuyển như hành lý trên chuyến bay.

Vật nuôi còn sống phải được đặt trong khoang hàng hóa và được cung cấp oxy trong quá trình vận chuyển (trừ chó hướng dẫn). Những vật nuôi còn sống không thể vận chuyển trong khoang hàng hóa sẽ không được chấp nhận.

Giá trị của vật nuôi sẽ không được khai báo đối với trường hợp vận chuyển vật nuôi sống.

Hành khách chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với quá trình vận chuyển vật nuôi như là một loại hành lý. China Southern Airlines sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ trường hợp nào liên quan đến việc bị bệnh, bị thương hay chết đối với vật nuôi, trừ phi nhữn điều đó là do lỗi của hãng hàng không.

Yêu cầu của China Southern Airlines về việc vẩn chuyển vật nuôi.

Hành khách có nhu cầu di chuyển cùng vật nuôi, chó dẫn đường, chó hỗ trợ người khiếm thính phải nộp đơn yêu cầu khi đặt chỗ máy bay, hoặc trễ nhất là 72 tiếng trước giờ khởi hành, và chỉ có thể mang theo vật nuôi khi có sự đồng ý của hãng hàng không China Southern Airlines.

Không vượt quá 3 thùng chứa để vận chuyển vật nuôi sống được mang lên các loại máy bay nhỏ, điều kiện vận chuyển được xác định dựa trên từng loại máy bay vận tải cụ thể.

Số lượng vật nuôi vận được vận chuyển tối đa là 1 vật nuôi hoặc 2 con chim trong hành lý ký gửi đối với mỗi hành khách (tùy thuộc vào quy định của hãng hàng không, quốc gia tại nơi đi và nơi đến). Mỗi vật nuôi được vận chuyển phải được đặt trong các lồng riêng biệt, một cặp chim có thể để trong cùng một lồng.

Lồng chứa vật nuôi không được vượt quá kích thước 40x60x100 cm hoặc nhỏ nhất là 5x15x20 cm và không được vượt quá 32kg. Lồng chứa vật nuôi là một thùng riêng biệt.

Vật nuôi vận chuyển trên máy bay phải đảm bảo có sức khỏe tốt, không bị vấn đề gì, sạch sẽ, không có mùi bất thường. Vật nuôi đang mang thai có thể sẽ không được phép vận chuyển trên chuyến bay.

Quá trình vận chuyển vật nuôi bằng máy bay.

Hành khách nên mang vật nuôi của mình đến sân bay để làm thủ tục 90 phút trước giờ bay dự kiến. Vật nuôi phải đảm bảo các điều kiện được nêu ra bởi hãng hàng không China Southern Airlines, nếu không việc vận chuyển vật nuôi sẽ bị hãng hàng không từ chối. China Southern Airlines không chịu trách nhiệm nếu như vật nuôi của hành khách không được phép vận chuyển do lỗi của cá nhân hành khách.

Trong lượng của vật nuôi, lồng chứa và thức ăn của vật nuôi không được bao gồm trong hành lý miễn phí được phép mang theo của hành khách. Những loại hành lý này sẽ được tính phí như là hành lý vượt quá quy định.

Chó hỗ trợ, lồng chứa và thức ăn của vật nuôi sẽ được miễn phí và không phải tính phí vận chuyển như hành lý vượt quá quy định.

China Southern Airlines Vietnam

Bài viết liên quan

Hành lý quá cước

Trên mỗi chuyến bay của China Southern Airlines, hành khách được phép mang theo hành lý xách tay, hành lý ký gửi, hành lý đặc biệt,… Các loại hành lý này phải tuân theo các quy định về loại hành lý được phép mang theo, kích thước, trọng lượng tối đa cũng như số kiện […]

Đọc thêm
Hành lý hạn chế vận chuyển

Trên chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines, hành khách được mang theo hành lý xách tay và hành lý ký gửi cũng như một số loại hành lý đặc biệt, bên cạch đó, có một số loại hành lý bị cấm hoặc hành lý hạn chế vận chuyển trên chuyến bay của China […]

Đọc thêm
Đền bù hành lý thất lạc

Trong trường hợp hành khách sử dụng dịch vụ hàng không của hãng China Southern Airlines mà xảy ra các sự cố về hành lý như: hành lý ký gửi China Southern Airlines bị thất lạc, hành lý bị hư hỏng hoặc hành lý bị chậm trễ,… Hãng hàng không có trách nhiệm tìm kiếm hành […]

Đọc thêm
Hành lý đặc biệt China Southern

Trên chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines, hành khách được phép mang theo các loại hành lý đặc biệt như: xe đạp, dụng cụ lướt sóng và lướt ván buồm, bộ dụng cụ chơi golf, bộ dụng cụ câu cá,… Các loại hàng lý đặc biệt này phải được đăng ký vận chuyển […]

Đọc thêm
Hành lý ký gửi China Southern Airlines

Quy định về hành lý ký gửi China Southern Airlines bao gồm các quy định về trọng lượng hành lý, kích thước tối đa của mỗi kiện hành lý, số lượng kiện hành lý được phép mang theo,… Những quy định này thay đổi phụ thuộc vào loại vé máy bay, khu vực bay, hành […]

Đọc thêm
Hành lý xách tay China Southern Airlines

Hành lý được phép mang theo. Hành lý xách tay China Southern Airlines theo định nghĩa của hãng là túi hành lý hành khách có thể mang theo lên máy bay, được đặt trong khoang hành lý phía trên đầu ghế ngồi của hành khách hoặc là được đặt ở phía dưới ghế ngồi phía trước của […]

Đọc thêm