Du lịch Bắc Kinh

Cùng đặt vé máy bay đi du lịch Bắc Kinh giá rẻ của China Southern Airlines để khám phá, chiêm ngưỡng thủ đô hiện đại mà cổ kính với rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Hoa.

Vạn lý trường thành - Bắc Kinh

Thông tin du lịch Bắc Kinh

Bắc Kinh là thành phố hiện đại nhưng cũng chứa đựng những giá trị văn hóa lịch sử truyền thống lâu đời. Được biết đến là một trong tứ đại cố đô cổ của Trung Quốc, Bắc Kinh là thành phố có 3000 năm lịch sử xây dựng, phát triển và hơn 860 năm là thủ đô của Trung Quốc.

Tại đây có rất nhiều những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và công trình kiến trúc, văn hóa nổi tiếng. Có thể nói rằng, sự kết hợp giữa một Bắc Kinh mang giá trị cổ kính, lịch sử và một Bắc Kinh thịnh vượng, hiện đại đã tạo lên một thành phố du lịch độc đáo.

Hiện nay, Beijing là thủ đô, trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, giao thông vận tải quan trọng bậc nhất tại đất nước Trung Quốc.

Danh lam thắng cảnh tại Bắc Kinh

Thành phố Bắc Kinh là nơi tập trung rất nhiều công trình lịch sử mang ý nghĩa quan trọng của Trung Quốc. Đến Beijing, du khách không thể không ghé thăm Vạn Lý Trường Thành, Thiên Đàn, Tử Cấm Thành, Thiên An Môn, Di Hòa Viên,…

Vạn Lý Trường Thành

Đây là công trình bảo vệ đất nước Trung Quốc được xây dựng từ thế kỷ thứ 5 trước công nguyên. Bức tường thành vĩ đại này được xây dựng dưới lệnh của vua Tần Thủy Hoàng sau khi ông thống nhất Trung Hoa từ năm 220 TCN.

Vạn lý trường thành được nằm trong danh sách bảy ký quan thời trung cổ của thế giới và là di sản thế giới được tổ chức UNESCO công nhận.

Ngày nay, Vạn Lý Trường Thành chỉ còn khoảng 20% là đươc bảo tồn và gìn giữ nguyên trạng như ban đầu. Hầu hết những phần còn lại của bức tường thành đả bị ăn mòn xuống cấp và bị bỏ mặc không được bảo tồn và sửa chữa.

Thiên Đàn

Đây là quần thể những công trình kiến trúc phục vụ nghi lễ tế trời trong thời kỳ nhà Thanh và nhà Minh tại Trung Quốc.

Quần thể Thiên Đàn được chia làm 3 khu công trình tổ hợp chính: Viêm Khâu Đàm, Hoàng Khung Vũ và Điện Kỳ Niên.

Thiên Đàn dược xây dựng với mục đích chính là thực hiện những nghi lễ cúng, tế trời . Đây là một trong những nghi lễ cực kỳ quan trọng được thực hiện với mong ước cho thiên hạ thái bình, mưa thuận gió hòa.

Thiên Đàn - Bắc Kinh

Thiên Đàn được UNESCO công nhận là d sản thế giới. Phong cách kiến trúc tổng thể của Thiên Đàn: khu Viên Khâu Đàn là một tòa tháp hình tròn,bao gồm 3 tầng lầu được xây dựng bằng đá hoa cương. Viên Khâu Đàn là bệ thờ chính, nơi các vị vua làm lễ tế trời.

Điện Kỳ Niên là nơi dùng để cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt trong nghi lễ mùa hè. Công trình là một tòa điện gồm 3 tầng mái được xây bằng đá hoa cương.

Hoàng Khung Vũ: là một cung điện nhỏ, được xây dựng đễ đặt bài vị tế trời.

Tử Cấm Thành

Được công nhận là di sản thế giới, Tử Cấm Thành là cung điện trong thời ký phong kiến nhà Minh và nhà Thanh.

Tử Cấm Thành được chia làm 2 khu vực chính: ngoại đình là nơi dùng cho các nghi lễ của hoàng cung và nội đình phía bắc là nơi ở của vua và hoàng thất, đây cũng là nơi họp bàn việc triều chính hàng ngày của hoàng đế và các quan trong chiều.

Phần ngoại đình bao gồm các công trình: Thái Hòa điện, Trung Hòa điện, Bảo Hòa điện, Võ Anh điện , Văn Hoa điện , Nam tam sở.

Nội đình gồm 3 cung lớn: Càn Thanh cung, Giao Thái điện, Khôn Ninh cung. Sau 3 cung là khu vườn Ngự Hoa viên.

Di Hòa viên

Là một công trình nổi tiếng trong nghệ thuật hoa viên truyền thống Trung Quốc, Di Hòa viên nằm cách trung tâm thủ đô Bắc Kinh 15km. Công trình được xây dựng với mục đích làm nới vui chơi giải trí, nghỉ ngơi, thư giãn dành cho các thành viên trong hoàng tộc của các triều đại Trung Hoa.

Di Hòa viên là một công trình kiến trúc kiệt tác về bố cục phong thủy, đây cũng là một trong những công viên đẹp nhất tại Băc Kinh.

Nổi bật trong khuôn viên là khu vực Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh.

Mua sắm tại thủ đô Bắc Kinh

Beijing, thủ đô của Trung Quốc cũng là thiên đường mua sắm với rất nhiều của hàng và trung tâm thương mại. Bốn quận chính, Hải Điến, Triều Dương, Đông Thành, Tây Thành là nơi có đường phố buôn bán tấp nập, những trung tâm mua sắm thời trang và những cửa hàng bày bán các sản phẩm đặc trưng.

Khu vực đường Dawanglu và Sanlitun là nơi lựa chọn tốt nhất dành cho những nhãn hiệu quốc tế, chợ bán buôn quần áo Dongwuyuan dành cho những du khách mua sắm với số lượng lớn, một số cửa hiệu trong khu Dazhalan chuyên cung cấp đồ cổ tại Bắc Kinh và khu chợ đồ cổ Panjiayuan dành cho những tín đồ yêu thích đồ cổ.

Sanlitun

Khu thương mại quận Salitun là nơi tập trung những xu hướng thời trang mới nhất.Những khu nhà tại Sanlitun được chia thành 2 khu vực phía nam và phía bắc. Các loại nhãn hiệu chũ yếu ở khu vực phía nam là các sản phẩm thông dụng, dễ tiếp cận đối với mọi đối tượng khách hàng, khu vực phía bắc là nơi tập trung những thương hiệu cao cấp, xa xỉ. Nơi đây cũng có nhiều gian hàng thời trang dành cho du khách.

Mua sắm tại Bắc Kinh

Wangfujing

Wangfujing là khu thương mại nổi tiếng nhất tại Bắc Kinh, kéo dài từ đông đại lộ Trường An ở phía nam đến bảo tàng nghệ thuật Trung Quốc tại phía bắc. Tại Wangfujing có rất nhiều các mặt hàng, sản phẩm được bày bán: quần áo, giày dép, kim cương, đồ trang sức, thiết bị phần cứng và thiết bị điện, những đồ trang trí bằng vàng, bạc.

Văn hóa ẩm thực Bắc Kinh

Bắc Kinh là thành phố lớn thứ tám trong danh sách thành phố ẩm thực của thế giới. Những món ăn địa phương tại đây được người dân đánh giá rất cao, các thành phần chế biến trong món ăn được lựa chọn một cách nghiêm ngặt qua một quá trình lịch sử lâu dài. Danh sách các món ăn nhẹ nổi tiếng tại Bắc Kinh có thể kể đến như: kẹo giòn với bột đậu, mận xi-rô, súp trà, kẹo hồ lô, xúc xích, lòng bò xào,…

Gan xào

Là món ăn nhẹ truyền thống của người hán tại Bắc Kinh. Gan được nấu chín sau khi tẩm bột. Nguyên liệu chính là gan và lòng lợn. Sau khi chế biến xong được rắc một chút tỏi lên bề mặt.

Vịt quay Bắc Kinh

Vịt được quay trên than củi của các loại cậy ăn trái, đây là món ăn nổi tiếng tại Bắc Kinh và trên toàn thế giới. Món vịt quay Bắc Kinh phải đảm bảo có màu đỏ tươi, béo nhưng không ngấy, da giòn nhưng thịt bên trong phải mềm.

Sủi cảo

Đây là món ăn truyền thống của người dân Trung Quốc. Nguyên liệu chính của món này là bột mì với nhân được làm từ tôm, thịt heo và các loại nguyên liệu, rau củ băm nhuyễn. Sủi cảo được nấu chín bằng cách chiên, hấp cách thủy hoặc luộc.

Sủi cảo - Bắc Kinh

Phương tiện di chuyển tại Bắc Kinh

Thủ đô Bắc Kinh có hệ thống giao thông đường sắt phát triển, là một trong những đầu mối gia thông đường sắt quan trọng nhất tại Trung Quốc.

Sân bay quốc tế Thủ Đô nằm cách trung tâm thành phố 20km là sân bay chính đóng vai trò là đầu mối giao thông vận tải hàng không quan trọng tại Beijing. Hành khách đi du lịch Bắc Kinh sẽ mua vé máy bay đến sân bay quốc tế Thủ Đô, sau đó di chuyển vào trung tâm thành phố bằng các phương tiện công cộng.

Hệ thống giao thông công cộng tại Bắc Kinh gồm có: tàu điện ngầm với 6 tuyến chính đi khắp thành phố, hệ thống xe buýt, xe điện và xe buýt nhanh.

Tại Bắc Kinh thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường do số lượng các phương tiện giao thông gia tăng, đặc biệt là ô tô. Tại Bắc Kinh cũng có làn đường dành riêng cho xe đạp trên tất cả các tuyến phố.

Thông tin hữu ích khi du lịch Beijing

Tiền tệ tại Trung Quốc đang lưu hành là đồng nhân dân tệ RMB (CNY).

Điện áp: 220 V – 50 Hz.

Mã vùng Trung Quốc: + 86-010

Khí hậu: nhiệt độ trung bình hàng năm tại Bắc Kinh là 11,8 °C, tháng lạnh nhất trong năm là tháng 1 với nhiệt độ trung bình là -4,6 °C, tháng 7 là tháng có nhiệt độ cao nhất: 26,1 °C.

Thời điểm lý tưởng để du lịch, mua vé máy bay đi Bắc Kinh là vào mùa thu. Đây là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại Beijing: không khí trong lành, thời tiết dễ chịu, đặc biệt là du khách có thể ngắm cảnh Bắc Kinh được chìm ngập trong sắc đỏ của mùa thu.

China Southern Airlines Vietnam

Bài viết liên quan

Thông tin sân bay Thượng Hải

Thông tin sơ lượt về sân bay Thượng Hải Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải ((IATA: PVG, ICAO: ZSPD); Tiếng Hoa: 上海浦东国际机场 pinyin: Shànghǎi Pǔdōng Guójì Jīcháng) là một sân bay tọa lạc tại phía đông của quận Phố Đông, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Sân bay này được mở cửa ngày […]

Đọc thêm
Thông tin sân bay Bắc Kinh

Thông tin sơ lược về sân bay Bắc Kinh Sân bay quốc tế Thủ Đô Bắc Kinh (Beijing Capital International Airport) (IATA: PEK, ICAO: ZBAA) là sân bay chính của Trung Quốc, tọa lạc ở thủ đô Bắc Kinh. Sân bay này được xây dựng vào năm 1958, và hiện nay nó là một trong những sân bay […]

Đọc thêm
Khám phá núi Phú Sĩ và Dãy Alps ở Nhật Bản

Du lịch cùng China Southern Air bạn sẽ được bay đến các quốc gia xinh đẹp như Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc… Trong đó Nhật Bản luôn là điểm đến mà nhiều du khách ưa thích vào mùa xuân và thu. Với núi Phú Sĩ và Dãy Alps ở Nhật Bản nằm […]

Đọc thêm
Tăng chuyến bay sau tết đi Quảng Châu, Thâm Quyến

Đại lý china southern Airlines xin gởi đến quý khách một số thông tin mới nhất từ hãng hàng không China Southern Airlines với thông tin tăng chuyến bay sau tết đi Quảng Châu, Thâm Quyến từ HCM và Hà Nội nhầm phục vụ lượng nhu cầu đang ngày một tăng cao sau dịp tết. Thông […]

Đọc thêm
Thông tin sân bay Quảng Châu

Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu (IATA: CAN, ICAO: ZGGG) là sân bay chính của Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Là một trong những sân bay bận rộn hàng đầu ở Trung Quốc và trên thế giới. Sân bay Bạch Vân Quảng Châu là cửa ngõ giao thông huyết mạch và có ý nghĩa quan trọng […]

Đọc thêm
Các sân bay ở New York, Mỹ

Bạn đã từng đến New York? Bạn đang muốn tìm hiểu Thành phố New York phồn hoa và nhộn nhịp là địa chỉ đến thu hút khách du lịch bốn phương nhưng chưa biết nên chọn sân bay nào ở đây để làm điểm đến cho mình?. New York không chỉ có những con đường […]

Đọc thêm