Nằm tại thành phố Thượng Hải, Dự Viên là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước Trung Quốc. Hãy cùng vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ nhất của hãng hàng không China Southern Airlines tham quan địa danh du lịch nổi tiếng này và thưởng thức món bánh bao nước nổi tiếng với một phong cách rất độc đáo: ăn bánh bao bằng ống hút tại Thượng Hải.
Dự Viên từ lâu đã rất nổi tiếng đối với du khách khi du lịch tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là một quần thể di tích bao gồm nhiều công trình lịch sử thời kỳ phong kiến Trung Hoa với những căn gác lầu, những tác phẩm hội họa, điêu khắc,…
Tại Dự Viên, ngoài việc chiêm ngưởng vẻ đẹp non nước hữu tình, du khách có thể thưởng thức những món ăn nổi tiếng Trung Hoa tại các nhà hàng trong khu di tích. Tại đây có rất nhiều nhà hàng với nhiều phong cách ẩm thực khác nhau đến từ khắp mọi miền trên đất nước Trung Quốc.
Nếu đã đến đây khám phá ẩm thực, du khách không nên bỏ qua cửa hàng bánh bao nước rất nổi tiếng tại đây. Một đặc điểm rất riêng của nhà hàng này đó là: không có bàn ghế, biển hiệu, du khách sẽ phải xếp hàng để trả tiền, lấy phiếu và nhận bánh. Loại bánh nổi tiếng nhất của tiệm này là thang bao hay còn gọi là bánh bao nước.
Tại Trung Quốc, thang bao được làm từ nguyên liệu giống như những chiếc bánh bao thông thường là lớp vỏ bột mì bên ngoài. Điều đặc biệt làm nên món thang bao là ở phần thạch da lợn. Thạch da lợn được chế biến bằng cách: đun nóng nước với da lợn, gừng, hành, sau đó làm đông thạch, trộn chung với một số nguyên liệu khác.
Thang bao khi được hấp sẽ làm thạch da lợn tan ra tạo thành dung dịch mang độ béo ngậy đặc trưng của bánh bao nước mà không có ở những chiếc bánh bao thông thường.
Tại cửa tiệm trong khu vườn Dự Viên, du khách sẽ được phục vụ món thang bao trên một đĩa nhựa. Với những du khách lần đầu thường thức món này, chắc chắn sẽ không thể quên được vị ấm nồng của gừng, béo ngậy của thịt lợn, vị đậm đà của gia vị khi thưởng thức món bành bao nước nóng hổi.
Khi thưởng thức thang bao tại đây, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến cảnh những chiếc bánh nóng hổi vừa ra lò được trao tận tay mỗi thực khách.
Món bánh bao nước thường được dùng kèm với xì dầu hoặc nước sốt tùy theo khẩu vị của thực khách. Du khách sẽ dùng đũa hoặc dĩa để ăn phần vỏ bánh bao sau khi đã thưởng thức hết phần nhân nước bên trong bằng ống hút.
Giá bán một chiếc thang bao khá rẻ, chỉ vài tệ, cùng với hương vị nhẹ nhàng, dễ ăn nên lượng khách du lịch nước ngoài đứng xếp hàng để thử thưởng thức món ăn này tại Dự Viên rất đông.
China Southern Airlines Vietnam