Hành lý đặc biệt China Southern

  • Bởi admin
  • |
  • Hành lý
  • |
  • 17784 xem
  • |
  • 28/07/2015

Trên chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines, hành khách được phép mang theo các loại hành lý đặc biệt như: xe đạp, dụng cụ lướt sóng và lướt ván buồm, bộ dụng cụ chơi golf, bộ dụng cụ câu cá,… Các loại hàng lý đặc biệt này phải được đăng ký vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi và phải đảm bảo tuân thủ các quy định về trọng lượng và kích thước tối đa của hành lý.

Quy định hành lý đặc biệt China Southern Airlines

Quy định hành lý đặc biệt China Southern.

Xe đạp.

Xe đạp có thể được vận chuyển như 1 loại hành lý, nhưng phải được để trong khoang chở hàng và trọng lượng của xe đạp có thể được tính vào trọng lượng hành lý miễn phí của hành khách.

China Southern Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển xe đạp không dùng điện, xe đạp phải được xì hơi trước khi vận chuyển, tay lái của xe đạp phải được xoay 90 độ và cố định lại, bánh xe đạp sẽ được tháo ra và buộc liền với thân xe. Đối với xe đạp có thể gập lại thì xe sẽ được gập và buộc chặt.

Xe đạp phải được bọc một cách an toàn, cẩn thận, trọng lượng của mỗi xe không được quá 30kg và kích thước không vượt quá 40x60x100 cm. Nếu trọng lượng hoặc kích thước của các kiện vượt quá giới hạn cho phép, hành khách cần phải có sự đồng ý của hãng hàng không China Southern Airlines để có thể mang theo xe đạp.

Dụng cụ lướt sóng và lướt ván buồm.

Nếu ván lướt sóng (lướt ván) và dụng cụ được vận chuyển như hành lý, hành khách cần phải có được sự đồng ý từ bộ phận an ninh mặt đất của China Southern Airlines hoặc đại lý China Southern Airlines ủy quyền tại Việt Nam.

Phí trên các chuyến bay nội địa.

Cước phí đối với ván lướt sóng với chu vi không quá 227 cm (109 inches) sẽ được tính dựa trên phí tương được với 5kg hành lý quá cước. Cước phí đối với ván lướt sóng có chu vi vượt quá 227 cm (109 inches) sẽ được tính tương đương với 8kg hành lý quá cước.

Những tiêu chuẩn tính phí trên chỉ áp dụng đối với trường hợp mỗi hành khách mang theo 1 ván lướt sóng, nếu hành khách mang theo nhiều hơn 1 ván lướt sóng, phí hành lý quá cước sẽ được tính theo tiêu chuẩn chung đối với hành lý quá cước.

Cước phí trên các chuyến bay quốc tế.

Dụng cụ lướt sóng và lướt ván buồm không được tính như là hành lý miễn cước phí của hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế.

Cước phí đối với ván lướt sóng chu vi không quá 300 cm (118 inches) được tính dựa trên phí cơ bản của hành lý quá cước (tiêu chuẩn tính phí đối với hành lý quá cước chung).

Khi vận chuyển ván lướt sóng (lướt ván buồm) và các dụng cụ, hãng vận tải cam kết vận chuyển trong điều kiện phù hợp với các quy định áp dụng đối với hành lý nói chung.

Dụng cụ chơi golf.

Dụng cụ chơi golf bao gồm: một túi golf (gồm có bóng golf và gậy golf) và một đôi giày chơi golf.

Một bộ gậy golf bao gồm tối đa 14 gậy golf, 12 quả bóng golf và một đôi giày chơi golf.

Cước phí vận chuyển trên các chuyến bay nội địa.

Cước phí được tính dựa trên cước phí đối với 6kg hành lý quá cước. Phí hành lý chỉ có thể được tính nếu như các hành lý trên không bao gồm trong hành lý miễn cước phí đối với hành lý trong khoang đã được hành khách thanh toán.

Nếu các dụng cụ chơi golf được bao gồm trong hành lý miễn phí, phí hành lý quá cước sẽ được tính theo quy tắc đặc biệt hoặc tính theo tiêu chuẩn đối với hành lý quá cước thông thường nhưng sẽ được tính phí ít hơn.

Nếu như dụng cụ chơi golf không bao gồm trong hành lý miễn phí và vượt quá 15kg cho phép, cước phí hành lý quá ký sẽ tính theo cước phí tiêu chuẩn, ví dụ: 15kg hành lý quá ký sẽ được tính như 6kg hành lý quá ký tiêu chuẩn, sau đó mỗi kg vượt quá tiếp theo sẽ được tính phí như hành lý quá cước thông thường.

Cước phí vận chuyển đối với hành trình quốc tế.

Mỗi hành khách là người lớn sẽ được phép vận chuyển một bộ dụng cư chơi golf miễn phí. Tổng trọng lượng của bộ dụng cụ chơi golf không được vượt quá 23kg. Tổng kích thước không được vượt quá 158 cm (62 inches).

Bất kỳ trọng lượng vượt quá mức hành lý miễn phí cho phép sẽ được tính như hành lý quá cước thông thường.

Dụng cụ trượt tuyết.

Bộ dụng cụ trượt tuyết bao gồm: một đôi giày trượt tuyết, hai gậy trượt tuyết, một đôi ván trượt tuyết.

Cước phí hành lý đối với chuyến bay nội địa.

Cước phí đối với mỗi bộ dụng cụ trượt tuyết được tính bằng 3kg hành lý quá cước.

Nếu các dụng cụ trượt tuyết không bao gồm trong hành lý miễn phí, cước phí hành lý phải được thực hiện phù hợp với các quy định trên. Trong trường hợp các dụng cụ trượt tuyết được đưa vào hành lý miễn cước phí, bất kỳ trọng lượng quá cân nào của hành lý sẽ được tính theo cách tính cước phí vượt quá như thông thường, nhưng ở mức ít hơn.

Cước phí hành lý trên các chuyến bay quốc tế.

Mỗi hành khách là người lớn được phép mang theo một bộ dụng cụ trượt tuyết miễn phí. Tổng trọng lượng của bộ dụng cụ không được vượt quá 23kg. Tổng kích thước của bộ dụng cụ không được vượt quá 158cm (62inches).

Trong trường hợp trọng lượng vượt quá mức quy định hành lý miễn phí, cước phí quá cân sẽ được tính như trường hợp hành lý quá cước thông thường.

Bộ dụng cụ đánh bắt cá.

Bộ dụng cụ đánh bắt cá bao gồm: một hộp dụng cụ, một giỏ đựng cá, một đôi giày đi câu, hai cần câu và một cái vó.

Cước phí trên các chuyến bay nội địa.

Cước phí được tính dựa trên phí cho 4kg hành lý quá cước. Cước phí chỉ có thể được thực hiện nếu như bộ dụng cụ đánh bắt cá không bao gồm trong hành lý miễn phí được phép mang lên máy bay của du khách.

Nếu dụng cụ đánh bắt cá được bao gồm trong hành lý miễn cước phí, phí quá cân sẽ được tính theo quy tắc đặc biệt hoặc dựa trên quy tắc tính phí quá cước nói chung nhưng với mức phí ít hơn.

Cước phí đối với bộ dụng cụ đánh bắt cá trên 15kg sẽ được tính dựa trên cách tính phí chung đối với hành lý quá cước.

Cước phí trên các chuyến bay quốc tế.

Các dụng cụ trong bộ dụng cụ đánh bắt cá nêu trên được vận chuyển như hành lý miễn cước phí phải đảm bảo không vượt quá kích thước 158 cm (62 inches).

Trọng lương quá cân của bộ dụng cụ đánh bắt cá sẽ được tính nhưng cước phí quá cước nói chung.

Đối với các loại hành lý đặc biệt, hành khách nên liên hệ China Southern Airlines để đăng ký cũng như được tư vấn và hỗ trợ thông tin về loại hành lý hành khách được phép mang theo trên chuyến bay.

China Southern Airlines Vietnam.

Bài viết liên quan

Vận chuyển vật nuôi

Hành khách được phép mang theo vật nuôi lên khoang máy bay China Southern Airlines trong trường hợp vật nuôi là đông vât hỗ trợ như chó dẫn đường đối với người bị khiếm thị hoặc khiếm thính hoặc cần có sự hỗ trợ khác,… Trong các trường hợp khác, nếu hành khách muốn vận […]

Đọc thêm
Hành lý quá cước

Trên mỗi chuyến bay của China Southern Airlines, hành khách được phép mang theo hành lý xách tay, hành lý ký gửi, hành lý đặc biệt,… Các loại hành lý này phải tuân theo các quy định về loại hành lý được phép mang theo, kích thước, trọng lượng tối đa cũng như số kiện […]

Đọc thêm
Hành lý hạn chế vận chuyển

Trên chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines, hành khách được mang theo hành lý xách tay và hành lý ký gửi cũng như một số loại hành lý đặc biệt, bên cạch đó, có một số loại hành lý bị cấm hoặc hành lý hạn chế vận chuyển trên chuyến bay của China […]

Đọc thêm
Đền bù hành lý thất lạc

Trong trường hợp hành khách sử dụng dịch vụ hàng không của hãng China Southern Airlines mà xảy ra các sự cố về hành lý như: hành lý ký gửi China Southern Airlines bị thất lạc, hành lý bị hư hỏng hoặc hành lý bị chậm trễ,… Hãng hàng không có trách nhiệm tìm kiếm hành […]

Đọc thêm
Hành lý ký gửi China Southern Airlines

Quy định về hành lý ký gửi China Southern Airlines bao gồm các quy định về trọng lượng hành lý, kích thước tối đa của mỗi kiện hành lý, số lượng kiện hành lý được phép mang theo,… Những quy định này thay đổi phụ thuộc vào loại vé máy bay, khu vực bay, hành […]

Đọc thêm
Hành lý xách tay China Southern Airlines

Hành lý được phép mang theo. Hành lý xách tay China Southern Airlines theo định nghĩa của hãng là túi hành lý hành khách có thể mang theo lên máy bay, được đặt trong khoang hành lý phía trên đầu ghế ngồi của hành khách hoặc là được đặt ở phía dưới ghế ngồi phía trước của […]

Đọc thêm